TTO – Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan, nối tỉnh Thừa Thiên Huế với TP Đà Nẵng được đề xuất khai thác sử dụng vào giữa tháng 4-2022 và đang chờ các đơn vị chức năng chấp thuận.

Trước đó, trong đợt kiểm tra vào tháng 3-2022, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã chỉ đạo các đơn vị xử lý các vấn đề phát sinh, tồn đọng để đưa công trình vào thông xe kỹ thuật, khai thác từ tháng 4-2022.Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-4, ông Nguyễn Minh Khánh – đại diện Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh – cho biết đơn vị đang tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm biển báo, đóng các lối mở tự phát để chuẩn bị thông xe dự án.Theo ông Khánh, hiện nay toàn tuyến còn 4 điểm rào chắn bị mở thành lối đi tự phát để đi tắt lên cao tốc, hiện chính quyền địa phương đang tổ chức vận động người dân đóng các lối mở này.

logo 29 11 khan cap cam xe la son tuy loan 2 16492253448891983392318

“Vừa qua, Cục Quản lý đường bộ III và các đơn vị chức năng đã kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn. Nhất là việc nối lại vị trí hàng rào bảo vệ hành lang an toàn mà người dân tự phá dỡ, xử lý các vấn đề phát sinh, tồn đọng để đưa công trình vào thông xe kỹ thuật.Chúng tôi đề xuất thông xe vào giữa tháng này và đang chờ cơ quan chức năng chấp thuận” – ông Khánh cho biết.

lasontuyloan3
Dự kiến khi đưa vào khai thác, tuyến đường này sẽ cấm xe thô sơ, đồng thời các xe khác chạy với vận tốc tối đa là 80km/h. Hiện tuyến đường này chưa tổ chức trạm thu phí.Dự án đường La Sơn – Túy Loan dài hơn 77km, có điểm đầu từ nút giao thông La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) tới Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đi qua nhiều vùng rừng núi có cảnh quan đẹp. Công trình có tổng vốn đầu tư 11.500 tỉ đồng.
lasontuyloan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *