Thư ngỏ

tecco5Kính gửi: Quý khách hàng

Lời đầu tiên, Công ty TECCO5 xin gửi đến Quý doanh nghiệp lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất, đồng hành cùng Quý khách hàng trên chặng đường đi tới thành công.

Quý khách hàng thân mến!

Công ty CP Tư vấn XDCT Giao thông 5 (TECCO5) tiền thân là Đội khảo sát Thiết kế Ban Giao thông Vận tải Khu Trung Trung bộ và Đội Khảo sát Thiết kế Ban Xây dựng 67 anh hùng trở thành Đội Khảo sát Thiết kế 5 vào ngày 18/4/1976 trực thuộc Khu Đường bộ 5. Sau một thời gian hoạt động và nhiều lần đổi tên, hiện nay TECCO5 là thành viên của Tổng công ty TVTK GTVT-CTCP (cổ đông chi phối chiếm 51% cổ phần). Là một trong những đơn vị Tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực KSTK các công trình giao thông tại Miền Trung – Tây Nguyên, có thể nói lịch sử gần 50 năm xây dựng và trưởng thành của Công ty luôn gắn liền với sự phát triển chung của ngành GTVT.

Trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ lãnh đạo và người lao động qua các thời kỳ của Công ty đã phát huy truyền thống đơn vị, không ngừng phấn đấu thi đua lao động sản xuất, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, tạo bước phát triển toàn diện và mạnh mẽ, góp phần xây dựng và từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông của đất nước; nhiều công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao đã được đưa vào sử dụng. Với những đóng góp to lớn trong chặng đường gần 50 năm đối với ngành GTVT, Công ty đã được Nhà Nước trao tặng phần thưởng cao quý: “ Huân chương lao động Hạng Nhì, Hạng Ba”; nhiều Cờ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Cờ, Bằng khen của Bộ GTVT, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và nhiều hình thức khen thưởng khác…

Hiện nay, TECCO5 đã có những bước phát triển toàn diện và mạnh mẽ cả về chất và lượng. Hầu hết các dự án lớn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng của ngành GTVT đều có sự đóng góp công sức và trí tuệ của CBCNV-LĐ TECCO5. Các công trình tiêu biểu do TECCO5 thực hiện: Khảo sát thiết kế nhiều công trình trên các Quốc lộ và địa bàn Miền Trung – Tây Nguyên: như QL1A, QL14, 19,20, 24, 25, 26, 28B, 40B… dự án đường Hồ Chí Minh; Đường Cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45; Tham gia nhiều dự án ODA, các dự án theo hình thức BOT,BT..; Hầm chui phía Tây cầu Sông Hàn; Hầm chui Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ; Dự án Cụm nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý với qui mô 3 tầng đã hoàn thành là điểm nhấn đẹp của TP Đà Nẵng và đặc biệt thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 thuộc 2 dự án thành phần (Bãi Vọt – Hàm Nghi và Qui Nhơn – Chí Thạnh).

Đứng trước những cơ hội và thách thức trong giai đoạn tới của nền kinh tế thị trường; sự thay đổi về cơ cấu đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng giao thông vận tải, các yêu cầu đặt ra đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp TVTK, ngày càng cao. Để tiếp tục phát triển bền vững, Công ty đang tập trung tiến hành tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp, đổi mới quy mô quản lý, quản trị điều hành doanh nghiệp, chú trọng công tác đầu tư máy móc thiết bị, phần mềm, đổi mới phương thức sản xuất bằng các giải pháp thiết kế 3D, BIM…; Ứng dụng thành tựu KHKT tiên tiến để tăng năng suất lao động, từng bước nâng cao chất lượng kỹ sư tư vấn đảm bảo có chuyên môn tốt, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng làm việc nhóm, am hiểu những quy định về pháp lý phù hợp với thông lệ Quốc tế.

Với kinh nghiệm và truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển, trước các yêu cầu đòi hỏi mới, đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập WTO, mỗi đơn vị, thành viên người lao động TECCO5 luôn cầu thị, sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng, mỹ thuật cho xã hội góp phần tạo nên những công trình to đẹp, bền vững cho đất nước, ghi đậm dấu ấn TECCO5. Thương hiệu TECCO5 trên mỗi sản phẩm là cam kết của chúng tôi về chất lượng của dịch vụ cung cấp cho khách hàng.